Cách tái chế văn phòng phẩm
5 (100%) 2 votes

Cách tái chế văn phòng phẩm thành đồ handmade

Văn phòng phẩm là những vật dụng được sử dụng rất phổ biến. Chúng bao gồm nhiều loại tập vở, giấy, bút viết,… Trong số này có những vật dụng có thể tái chế thành những đồ dùng rất hữu ích. Cách tái chế văn phòng phẩm có rất nhiều và tùy vào sức sáng tạo của mỗi người. Dưới đây là một số cách tái chế văn phòng phẩm thành các đồ handmade.

Cách tái chế văn phòng phẩm thành hộp quà

Ở đây vật liệu mà mình lựa chọn là loại cốc giấy hay dùng trong các văn phòng, quán ăn,… Ưu điểm của loại cốc giấy này là kích thước đủ lớn và hình dáng cũng tương tự như một hộp quà nên rất dễ tái chế. Hơn nữa, cốc giấy có độ cứng thích hợp và ít thắm nước. Để tái chế cốc giấy thành hộp quà chúng ta cần có thêm kéo, kiềm đục lỗ, dây ruy băng và băng keo. Cách tái chế văn phòng phẩm thành hộp quà được thực hiện như sau:

 1. Trước tiên chúng ta cần đánh dấu miệng cốc thành 5 hay 6 phần. Do là cốc giấy nên bạn có thể dùng viết chì hoặc viết mực để đánh dấu. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt xuống 1/3 chiều cao của cốc giấy. Nhớ cắt bỏ phần miệng tròn trên thành cốc.
 2. Tiếp theo chúng ta cần tạo các lỗ lên các phần vừa cắt. Bạn có thể dùng dao hoặc kéo hay các dụng cụ sắc nhọn nào. Nhưng nên dùng liềm bấm lỗ để tạo ra các lỗ có hình tròn đẹp hơn. Nếu bạn có các đinh lỗ hay vật tương tự để đính vào lỗ thì sẽ càng đẹp hơn.
 3. Kế tiếp chúng ta dùng băng keo màu dán lên viền miệng cốc cho đẹp. Bạn cũng có thể dùng giấy màu để trang trí thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bút vẽ thêm cho đẹp. Sau đó, thì dùng dây ruy băng luồn vào các lỗ vừa đục rồi buột lại. Như vậy là đã hoàng thành việc tái chế cốc giấy thành hộp quà.

cách tái chế cốc giấy

Các tái chế văn phòng phẩm thành áo cho Iphone

Iphone vốn có thiết kế rất đẹp mắt. Nhưng nếu không thích tông màu của nhà sản xuất bạn có thể tự tạo nên chiếc Iphone theo phong cách của riêng mình. Việc tái chế văn phòng phẩm thành áo mới cho Iphone rất dễ dàng. Nguyên vật liệu cũng rất dễ tìm, đó là những mẫu giấy bạn đã bỏ đi hoặc đã qua sử dụng. Chế áo mới cho Iphone bằng giấy vừa giúp chiếc điện thoại thêm cá tính vừa giúp bạn tiết kiệm. Làm ngay thôi nào!

 1. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: giấy (giấy in màu, decal, giấy bìa,…), kéo hoặc dao cắt, case điện thoại trong suốt, bút chì. Bạn phải cắt một mẫu giấy kích thước 18cm x 7cm để vừa với chiếc điện thoại của mình. Lưu ý nếu bạn làm cho các mẫu điện thoại khác thì cần đo lại kích thước.
 2. Tiếp theo bạn đặt điện thoại lên mẫu giấy vừa cắt rồi dùng viết vẽ lại hình dáng điện thoại cho chính xác. Sau đó bạn cắt phần giấy vẽ này ra khổi tời giấy. Bạn nhớ cắt lỗ ở vị trí camera nhé. Đừng vội bỏ các phần giấy thừa đi vì bạn có thể tận dụng chúng để làm các họa tiết trang trí.
 3. Sau đó, bạn có thể lót phần giấy đã cắt vào bao điện thoại trong suốt. Như vậy là bạn đã có một mẫu áo mới cho chiếc điện thoại của mình. Cắt các phần giấy thừa thành các hình xinh xắn rồi dán lên phần áo chính để trang trí. Như vậy là bạn đã có một chiếc áo mới cho điện thoại bằng cách tái chế văn phòng phẩm.

cách tái chế văn phòng phẩm

Cách tái chế văn phòng phẩm thành lịch treo tường

Lịch treo tường là vật dụng rất thường thấy ở các gia đình, trong công ty. Tuy nhiên, đa số chúng thường có thiết kế khá đơn điệu. Với những thứ văn phòng phẩm đã qua sử dụng bạn có thể tạo ra bộ lịch của riêng mình. Giúp trang trí nơi ở, nơi làm việc của bạn. Dưới đây là cách tái chế văn phòng phẩm thành lịch treo tường rất dễ làm.

 1. Ở đây chúng ta cần chuẩn bị một bộ lịch treo tường và những mẫu giấy đã qua sử dụng. Bạn nên chọn các loại giấy hoặc bìa có họa tiết đẹp mắt. Sau đó cắt các mẫu này thành hình dạng xinh xắn. Bạn nên đánh dấu chúng để cho dễ dàng sắp đặt.
 2. Tiếp theo là trang trí các mẫu giấy đã cắt. Nếu muốn mỗi tờ lịch có phong cách khác nhau thi bạn nên chọn những họa tiết khác nhau cho mỗi mẫu giấy. Sau đó, cắt chúng thành những hình dạng nhất định. Đánh dấu chúng bàng viết chì.
 3. Tiếp đến bạn có thể dùng kim bấm để đính các mẫu giấy này vào tờ lịch. Muốn đẹp hơn thì bạn nên dùng keo dán hoặc băng keo trong. Đồng thời nên tạo theo chút họa tiết bằng ruy băng hoặc vẽ trực tiếp vào tờ lịch. Sau đó chúng ta ráp các tờ lịch lại với nhau và bạn đã có một bộ lịch treo tường xinh xắn.

cách tái chế văn phòng phẩm thành lịch

Cách là khây đựng đồ từ giấy

Giấy quả là một vật liệu rất dễ tái chế. Hơn nữa chúng cũng rất dễ tìm thấy, việc trang trí cũng rất dễ dàng. Vì vậy, bạn không nên lãng phí các mẫu giấy đã qua sử dụng. Biết đâu chúng là có thể trở thành những vật dụng hữu ích. Sau đây chúng ta sẽ cùng làm khây đựng đồ bằng giấy.

 1. Trước tiên chúng ta cần giấy, rất nhiều giấy. Sau đó bạn hãy cắt chúng thành các dải sợi chiều ngang khoảng 10 đến 15 cm. Sau đó vo chúng lại thành các sợi, ghép các sợi này với nhau chúng ta sẽ có được nan giấy. Điều nảy sẽ giúp tăng khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ. Tiếp theo, từ các nan giấy này hãy nối chúng lại thành các nan cốt dài 50 cm. Chúng sẽ đóng vai trò như khung sườn cho toàn bộ khây đựng của bạn. Túm gọn một đầu bằng băng keo hoặc dây để tạo thành hình một cuốn lá.
 2. Tiếp theo, bắt đầu đang các sợi giấy. Hãy xòe nan cốt thẳng hàng theo thứ tự. Bạn túm nan thứ nhất, nan chính giữa và nan cuối cùng vào một đầu. Sau đó dùng nan giấy cuộn để đan phần lòng khây. Sau phần lòng khây bạn hãy tiếp tục đan tiếp qua từng nan cốt để chỉnh cho chúng đều nhau. Các nan cốt không buột là khung thì bạn có thể điều chỉnh đễ tạo ra các hình dáng theo ý thích. Sau khi đan hết khây thì dừng để đan tiếp phần nẹp. Phần này bạn cũng đan tương tự như phần lòng khay. Kết thúc quá trình bạn phải cắt bỏ nan thừa và gài dấu đầu nan rồi dán chặt lại.

cách tái chế văn phòng phẩm thành khây đựng

Sự lựa chọn tiết kiệm cho bạn

Để tiết kiệm chi tiêu cho văn phòng phẩm ngoài việc tái chế chúng bạn cũng nên tìm những nhà cung cấp văn phòng phẩm giá rẻ. Công ty Thiên An Phước là một trong những công ty văn phòng phẩm tại TPHCM được rất nhiều người biết đến. Chúng tôi chuyên cung cấp những mặt hàng văn phòng phẩm giá rẻ và chất lượng.

Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Công ty luôn xem khách hàng là Thượng Đế nên chúng tôi có rất nhiều chính sách ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ. Các sản phẩm của công ty cũng có chất lượng rất tốt và xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm của chúng tôi là văn phòng phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Thiên Long, Double A, Casio,… Các sản phẩm này đều đạt các tiêu chuẩn an toàn và rất thân thiện với môi trường.

Hiện nay, công ty đang là nhà cung cấp cho nhiều cửa hàng văn phòng phẩm và nhiều công ty. Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi cho khách hàng mua văn phòng phẩm thường xuyên. Đồng thời, mức chiết khấu của chúng tôi được tính theo giá trị đơn hàng. Công ty còn cho nhân viên giao hàng tận nơi cho khách nếu bạn đặt hàng với sớ lượng nhiều.