Những mẹo đơn giản giúp tiết kiệm chi phí khi mua văn phòng phẩm
3 (60%) 2 votes

5 mẹo tiết kiệm chi phí khi mua văn phòng phẩm

Đồ dùng văn phòng phẩm là một phần thiết bị phục vụ cho công việc và không thể thiếu trong các công ty, trường học, doanh nghiệp… Thông thường chi phí cho mỗi loại thường không quá lớn nhưng khi mua với số lượng lớn chúng lại là một khoản chi phí không hề nhỏ. Nếu áp dụng những bí quyết được chia sẻ dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí vào loại thiết bị văn phòng này.

5-meo-giup-tiet-kiem-chi-phi-van-phong-pham

1. Mua với số lượng lớn

Khi mua bất kỳ loại sản phẩm nào trong đó có văn phòng phẩm, bạn mua với số lượng lớn cũng đều nhận được mức giá thỏa đáng và thêm vào đó là những ưu đãi đặc biệt từ cửa hàng. Nếu có thể bạn hãy đặt mua với số lượng lớn và theo định kỳ.

2. Tận dụng mua vào các đợt giảm giá

Để tiết kiệm thêm chi phí, bạn nên tận dụng để mua hàng vào các đợt giảm giá của nhà cung cấp văn phòng phẩm. Thông thường họ sẽ có những đợt giảm giá di dịch từ 5-10% hoặc 20% để kích cầu mua sắm bên khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua sắm thêm những đồ dùng văn phòng phẩm ở trên mạng để tiết kiệm thêm chi phí. Khi mua hàng online, bạn có thể sẽ dễ dàng so sánh được mức giá và biết được công ty nào đang có chương trình giảm giá và nhanh tay đặt mua hàng ngay thôi.

3. Mua hàng từ nhà cung cấp quen thuộc

Khách hàng quen thuộc luôn nhận được những sự ưu đãi hơn từ nhà cung cấp văn phòng phẩm. Nếu như bạn là khách hàng lâu năm của một đơn vị cung cấp thì bạn chắc chắn sẽ nhận được một mức giá chiết khấu đáng kể từ nhà cung cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng phản hồi ý kiến của sản phẩm và sẽ được nhà cung cấp tiếp nhận . Và khi lựa chọn mua hàng từ đối tác lâu năm bạn cũng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

4. Bổ sung văn phòng phẩm trước khi hết

Bạn không nên đợi cho đến khi mọi vật dụng văn phòng phẩm đã hết hẳn thì mới đặt mua vì sẽ làm công việc bị gián đoạn và rất dễ bị hét giá khi mua hàng quá gấp. Hãy mua theo định kỳ mỗi tháng một lần hoặc 3 tháng hay 6 tháng còn tùy thuộc vào nhu cầu sửa dụng của công ty bạn để nhận được giá mua tốt nhất.

5. Sử dung tiết kiệm các loại văn phẩm

Có thể nói, đây là tiêu chí không thể thiếu nếu muốn tiết kiệm chi phí sử dụng văn phòng phẩm. Trước tiên, bạn cần tiết kiệm những thứ mà mọi người thường hay dùng lãng phí và nghĩ rằng chi phí của nó không đáng kể. Ví dụ như giấy in hay mực in, chúng thường bị dùng một cách lãng phí chính vì vậy tiết kiệm chúng đồng thời bạn đã tiết kiệm một khoản dùng trong việc mua văn phòng phẩm.